10 กลยุทธ์ที่พิสูจน์แล้วในการจัดการกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ

ก.ย., 26 2023

เรียนรู้เกี่ยวกับความเครียดด้านสุขภาพ

ลองจินตนาการว่า คุณกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ของทันท่วงท่า, หัวใจเต้นรัว, หายใจลำบาก, และความกังวลที่อยู่ด้านหลังของสมองเรากำลังยุ่งยากในการหาคำตอบว่า "ฉันจะป่วยหรือเปล่า?" หรือ "คือมันเป็นอาการของโรคร้าย?" นี่ต้องใช้ว่าเป็นความรู้สึกที่ไม่น่าต้องการจริง ๆ มันเหมือนกับว่าตัวคุณเองกำลังระดมพลังงานเพื่อลุกขึ้นมาต่อสู้กับศัตรูที่ไม่มีจริง อย่างไรก็ตาม ฉันทราบว่าเราถูกทำให้ต้องเผชิญหน้ากับความกังวลในความหมายที่แท้จริงของมัน และนี่คือวิธีที่ฉันได้ตั้งชื่อมันว่า "ความกังวลด้านสุขภาพ"

ความรู้เกี่ยวกับความกระตือรือร้นในการจัดการกับความกังวลด้านสุขภาพ

เมื่อมีความกังวลด้านสุขภาพ, หมายความว่าสมองของคุณผลิตสารอาการและลักษณะอาการที่ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณอาจจะป่วย ความมันฉุนเฉียวนั้นเป็นกระแสไฟฟ้าที่ผ่านผ่านระบบประสาทของคุณ, และส่งผลต่อร่างกายของคุณให้อาการที่แสดงจริง สำหรับผม, ฉันรู้สึกว่ามันเหมือนกับการทำงานโดยที่ไม่มีการส่งเสริมหรือการระงับใจ เศร้าร่ำไห้ และในความเงียบที่สุด ความรู้สึกที่น่าประหลาดใจนั้นตามมาด้วยความคิดที่ทรมานจิตใจฉัน, ส่งผลให้ฉันรู่สึกว่าตัวของฉันจะเป็นลมทันที.

แปลงความกังวลเป็นพลังบวก

หากคุณประสบปัญหาเดียวกับผม หรือคุณรู้สึกว่าคุณเป็นแล้ว ฉันมีข้อเสนอที่จะแชร์ให้คุณ ใช่, มันต้องใช้เวลาและความพยายามที่จริงจัง แต่คุณสามารถทำลายความกังวลด้านสุขภาพของคุณได้ ลองขับไล่ความกลัวด้วยการโฟกัสในความงดงามของชีวิตและคุณจะรู้สึกว่าคุณสามารถทำให้ความกังวลที่ไม่สามารถควบคุมได้นั้นกลายเป็นมูซอนที่ยังมีพลังเหมือนเดิมแต่มีดวงใจของความผ่อนปรนและภาวะสภาวะทางใจมากขึ้น.

สร้างสภาพที่เป็นเพื่อนกับความกังวล

ทั้งหมดนี้สามารถสร้างประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ ทั้งขับกังวลออกไปจากชีวิตของคุณ และแทนที่ให้เป็นความสุขและความสว่างใส ฉันรู้ว่าเรารู้สึกว่าความกับวลนั้นไม่ได้ยินดีอยู่กับความปรารถนาและความมุ่งมั่นของเรา แต่เมื่อคุณเริ่มรักษามันเหมือนเป็นเพื่อน คุณจะเรียนรู้ว่าจะรักษามันไม่ยากเท่าที่คิด

นำเสนอทางเลือกในการรับมือกับความกังวลด้านสุขภาพ

การต่อสู้กับความเครียดด้านสุขภาพนั้นเหมือนกับการลุยผ่านพายุและสามารถทำได้ด้วยการแยกออกและใช้ไทม์ไลน์ เราไม่สามารถควบคุมโลกแต่เราสามารถควบคุมความรู้สึกและแนวคิดของเราเองได้ เราสามารถเลือกที่จะไม่เป็นเหยื่อของความกังวลของเราและเลือกที่จะทำอะไรๆ อย่างหนึ่งเพื่อทำขึ้นมาเอง เราสามารถเปลี่ยนแปลงกล้ามเนื้อความหวังและทำให้ร่างกายของเรามีพลังสำหรับความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราเลือกที่จะเชื่อมั่นในตัวเราเอง ที่จะผ่านไปในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

จะรักใครดี? รักตัวเอง

สิ่งที่ช่วยให้ฉันมาไกลขึ้นเป็นการพัฒนาความรักต่อตัวเอง แน่นอน, มันบางทีก็เป็นการท้าทายที่ยากแต่ค่อย ๆ ฝึกฝนอย่างรวดเร็วจะทำความเข้าใจในตัวเองขึ้นมาดีขึ้นเรื่อย ๆ บางครั้ง, มันเป็นเรื่องที่คุ้มค่าที่จะกรุณาตัวเองระดับหนึ่งในการรบกระบวนการของความกังวล ความสำเร็จนั้นมักมากับการที่เรามีความอดทนและมากพอที่จะรักใคร, ที่สำคัญฉันขอให้คุณมีความกล้าที่จะสร้างความสามารถในการรักตัวเอง

การออกกำลังกายเพื่อลดความกังวล

ในส่วนของฉัน, การออกกำลังกายเป็นหนึ่งแนวทางที่ผมมีความมั่นใจที่สุดเมื่อเป็นการจัดการกับความกังวลด้านสุขภาพ. ซึ่งยิ่งทำมากเท่าไร ผมถึงนั้นหายใจขึ้นมาตรงจำนวนที่เพียงพอ และตัวผมเองก็หนีไปห่างจากความกังวลให้มากที่สุดเท่าที่จะทนทานได้

มะค่าปรับตัว

เมื่อคุณรู้สึกว่าความกังวลด้านสุขภาพของคุณเริ่มมาจัดการกับคุณแล้ว, ทุกอย่างต้องหยุด คุณต้องหยุดและปรับตัวให้ค่อย ๆ ช่วยเหลือตัวเอง คุณลองกินอาหารที่ดี, ไปนอนอย่างเต็มใจ, และลดการรับประทานสิ่งที่ทำให้คุณความรู้สึกไม่ดี มากกว่าหนึ่งปีที่ผ่านมา, ฉันมีส่วนที่ต้องการให้ผผมส่งมอบร่างกายและจิตใจที่สุขภาพดีให้กับตัวเอง.

ความหวังที่มีให้ในการจัดการความกังวล

ความกังวลภายในสุขภาพนั้นมันไม่เชิงชาติ แต่เป็นส่วนหนึ่งของทางออกและถ้าคุณมองค้นหาสิ่งนี้ในตัวคุณเอง, คุณจะเรียนรู้เรื่องราวของความกังวลด้านสุขภาพของคุณเองและวิธีที่จะก้าวข้ามไปยังพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความสุขภาพส่วนตัวที่แข็งแรง

การจองเวลาเป็นเวลาพัก

การจองเวลาเพื่อหยุดทำทุกอย่างและทบทวนความรู้สึก และความคิดของคุณจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น เมื่อเวลายิ่งผ่านไปนาน, ความรู้สึกของคุณสำหรับผมยิ่งค่อย ๆ ช่วยให้ฉันรู้สึกดีขึ้นเรื่อย ๆ และฉันก็เรียนรู้ที่จะทั้งยูความสำเร็จในการบริหารจัดการสิ่งเหล่านี้

การปรับเปลี่ยนวิธีคิด

การเรียนรู้วิธีที่ใหม่ในการมองเห็นความกังวลของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญมาก รากฐานของการเปลี่ยนแปลงความคิดนั้นสร้างมาจากชุมนุมของพื้นฐานของตัวคุณเอง ถ้าคุณสามารถเปลี่ยนวิธีที่คุณมองโลกและตัวคุณเอง คุณจะสามารถสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างออกมาได้.

การตั้งคำถามเกี่ยวกับความกังวลด้านสุขภาพ

ถามตัวเองว่า "ฉันกำลังกังวลอะไรอยู่?" และ "มันจะช่วยฉันได้อย่างไร?" การตั้งคำถามเหล่านี้สามารถเป็นเครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ หนึ่งในการแยกวิเคราะห์ความกังวลสุขภาพของคุณและให้คุณสามารถสร้างความคิดที่เป็นบวกขึ้น

การเริ่มต้นใหม่เป็นการหาวิธี

บางครั้งเรารู้สึกว่าสิ่งที่เราต้องการทำก็ทำไม่ได้ และเราเริ่มสงสัยว่าเรามีสิทธิ์จะมีความสุขไหม? ฉันอยากรู้สึกว่าฉันไม่ได้อยู่บนโลกที่ดีที่สุดและความสุขภาพที่ดีที่สุด, แต่ผ่านความเพียวตกแต่งและค้นหาแปลว่า "ความสุข" ของตัวฉันเอง, ฉันได้รับการบันดาลจากการแปลกประหลาดที่สุดในการทำดีที่สุดให้กับตัวฉันเองและคนอื่น ๆ.