การทำสมาธิ 101: เทคนิค ประโยชน์ และทุกอย่างที่อยู่ระหว่างนั้น

ก.ค., 28 2023

เอกลักษณ์ของการทำสมาธิ

ชาญวิทย์ต้องรับนิติภาวะเลยว่าอย่างมนุษย์มีแสนแผนการทำให้ใจอยู่ในสภาพของสมาธิ และพวกเราคือผู้ที่จะอธิบายให้คุณเข้าใจถึงความเจ๋งของการกระทำนั้นๆ เมื่อเราพูดถึงการทำสมาธิ เราเจตนาจะทางกลางของจิตใจ ขณะที่บรรยายถึงการเปลี่ยนแปลงหัวใจของเรามาเป็นความทรงจำ, พลังงาน, สมาธิและความยุติธรรมทางอารมณ์.

ความรู้เบื้องต้นในการฝึกฝนสมาธิ

การฝึกสมาธิไม่ใช่เรื่องยากถ้าคุณรู้วิธีการและมีความอดทน เท่าที่ชาญวิทย์รู้ว่ามนุษย์ส่วนใหญ่คิดว่าสมาธินั้นคือการทำให้จิตใจนิ่งเงียบ ใช่ไหมนะ? แต่นั่นไม่ใช่ความจริงหลัก ในฐานะผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำสมาธิ ชาญวิทย์อยากจะช่วยคุณให้เข้าใจว่าสมาธิคือการทำจิตใจให้เงียบและนิ่งเหมือนที่คุณคิด แต่การฝึกฝนสมาธิจริงๆ นั้นเป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในจิตใจของคุณและเรียนรู้วิธีการที่จะปล่อยวางมัน.

ขั้นตอนแรก: เลือกสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการฝึกสมาธิ

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะทำสมาธิ การเริ่มต้นที่สำคัญมากคือการเลือกสถานที่ที่เหมาะสม คำปรึกษาของชาญวิทย์คือผู้ที่อยากได้เป็นเรื่องที่คุณจะต้องลองดูว่าสถานที่ไหนที่ให้ความสบายใจและทำให้คุณสามารถหล่อลื่นอยู่กับความสงบในจิตใจได้.

ขั้นตอนที่สอง: การหายใจอย่างถูกต้อง

หลักสูตรทำสมาธินั้นจะได้สัมผัสถึงความสำคัญของการหายใจอย่างถูกต้อง กล่าวคือ การหายใจเข้าและหายใจออกช้าๆผ่านหางจมูกของคุณ การหายใจปกติที่ชาญวิทย์ใช้ในชีวิตประจำวันนั้นอาจจะไม่เพียงพอดังนั้นการฝึกหายใจอย่างถูกต้องสำหรับการทำสมาธิเป็นเรื่องสำคัญมาก.

เทคนิคการทำสมาธิที่คุณสามารถลอง

วิธีการทำสมาธิสามารถแตกต่างไปตามบุคคล บางคนอาจหาท่าที่สบายใจและการหายใจซึ่งช่วยให้มีความสงบสุขที่ดีที่สุด ในขณะที่บางคนอาจรู้สึกว่าการใช้วิธีการสมาธิสำหรับการลงมือทำมานิสัยส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้นเป็นเรื่องที่ยาก. ชาญวิทย์มีกลยุทธ์ที่ผ่านการทดลองแล้วในการสร้างสมาธิที่ใช่สำหรับคุณ.

การทำสมาธิใช้วัตถุ

การทำสมาธิด้วยวัตถุอาจได้ผลดีพอสมควร คุณสามารถใช้วัตถุยอดนิยมที่คุณจะมีการสัมผัสทางกายภาพ อย่างไรก็ตาม มันไม่จำเป็นต้องเป็นวัตถุที่พิเศษ แต่มันควรเป็นสิ่งที่คุณรู้สึกถึงคุณมากที่สุด.

การทำสมาธิด้วยความคิดเชิงบวก

วิธีนี้ต้องการใช้ความคิดเชิงบวกเพื่อช่วยในการทำสมาธิ เปิดแนวคิดของคุณและลองคิดภาพที่ให้คุณไปสู่สัญญาณที่เป็นสันนิษฐานสำหรับความสงบและความสุขภายในของคุณ.

ประโยชน์ที่ตามมากับการทำสมาธิ

จากความเข้าใจของชาญวิทย์แล้ว คุณต้องตระหนักถึงรูปภาพที่คุณจะได้รับจากการทำสมาธิอย่างลงตัว ซึ่งได้แก่ความสบายใจ, ความสงบ, ความชัดเจนในการคิดและแนวคิดที่แน่นหนา.