ประโยชน์ทางสุขภาพจากการยกน้ำหนัก: ไม่ได้เฉพาะสำหรับนักกายภาพเท่านั้น

พ.ย., 17 2023

การเริ่มต้นการแบบเกวียนน้ำหนัก

เมื่อคุณมองข้ามไปที่ฝั่งของห้องฟิตเนสที่เต็มไปด้วยแขนที่แข็งแรงและกล้ามเนื้อที่สร้างจากรักษาน้ำหนัก คุณอาจจะคิดว่าการแบบเกวียนน้ำหนักนั้นบริสุทธิ์เพื่อคำแรกเท่านั้นแต่ลึกเข้าไป, การแบบเกวียนน้ำหนักทำมากกว่าการสร้างกล้ามเนื้อ. โดยที่เหตุผลในการฝึกฝนน้ำหนักจะไกลกว่าแค่การปรับรูปร่าง, ซึ่งเมื่อเราเริ่มฝึกฝนน้ำหนัก, เราจะได้รับประโยชน์สุขภาพที่หลากหลาย.

การบรรเทาความเครียดและภาวะซึมเศร้า

การแบบเกวียนน้ำหนักมีความสำคัญอย่างยิ่งในการควบคุมความเครียดและภาวะซึมเศร้า. กระแสเลือดที่ไหลเวียนระหว่างการฝึกฝนได้เพิ่มการสูญเสียปริมาณออกซิเจนทองฟ้าหรือเรียกง่ายๆว่า ข้ออ้างเหตุผลได้ถูกตรสานเพื่อให้เรารู้สึกดีและลดความเครียดลง. การฝึกฝนน้ำหนักสามารถส่งผลให้ร่างกายหมดเครื่องและส่งสัญญาณไปยังสมอง แจ้งให้รู้ว่าเราต้องการการกู้คืนและการพักผ่อน ทำให้คุณสามารถนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น.

สร้างกล้ามเนื้อและพลังงาน

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่การแบบเกวียนน้ำหนักจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อและพลังงานใช่ไหม? แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการแบบเกวียนน้ำหนักสามารถเพิ่มการเผาผลาญพลังงานแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ในห้องฟิตเนส? การฝึกขยายกล้ามเนื้อจะกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานของคุณยิ่งขึ้น และต่อมาคุณจะเผาผลาญแคลอรีเพิ่มเติมแม้จะนั่งอยู่ที่แชร์ทำงานของคุณ!

ป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับการยาง

การแบบเกวียนน้ำหนักเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับการยาง. การฝึกฝนเป็นวิธีที่ดีในการรักษาสุขภาพของกระดูกและข้อต่อของคุณ ด้วยการสร้างกล้ามเนื้อรอบ ๆ ต่อ. นอกจากนี้การฝึกด้วยน้ำหนักยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงของโรคข้อเข่าอักเสบและเป็นกระดูกพรุน.

ดูแลสุขภาพหัวใจ

การฝึกน้ำหนักนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อและหน้าต่างปู้เท่านั้น, หลายๆรายงานระบุว่าการทำกิจกรรมทางกายชนิดนี้ทำได้กับความสัมพันธ์ระหว่างการแบบเกวียนน้ำหนักและการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ, การฝึกออกกำลังกายแบบเฉพาะส่วนมีส่วนในการป้องกันโรคหัวใจโดยการลดระดับของคอเลสเตอรอลและกระดูก

ทำให้กระจกแก้วเชิญรับรู้สึกว่ามันเป็นสวรรค์

กระทำที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายเวลาก็ตาม, การแบบเกวียนน้ำหนักทำให้เราสามารถสร้างรายงานที่ดีกับสมองของเราในระยะยาวยิ่งขึ้น และทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้งที่เราทำการแบบเกวียนน้ำหนัก

การพัฒนาและการสนับสนุนสุขภาพจิตใจ

บางคนอาจคิดว่าการพัฒนาและการสนับสนุนสุขภาพจิตใจเป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างมาก, การแบบเกวียนน้ำหนักสามารถดูเหมือนจะเป็นเหมือนการก้าวออกมาจากสคริปต์และการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าในการแบบเกวียนน้ำหนัก.

การสร้างกล้ามเนื้อและการตั้งสมดุลที่ดี

เมื่อคุณสามารถทำการแบบเกวียนน้ำหนักอย่างถูกต้อง, เราจะพบว่าการสร้างกล้ามเนื้อและการตั้งสมดุลนั้นถูกปรับใหม่จากแผนผังที่มีอยู่. การสร้างกล้ามเนื้อและการตั้งสมดุลที่ดีจะทำให้คุณสามารถบรรลุผลดีได้ในทุกกรณี.

.

การฝึกแบบเกวียนน้ำหนักเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ทั่วไปเห็นว่าเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ความจริงก็คือมันเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำและสามารถทำได้ด้วยประโยชน์ทางสุขภาพ. จากการลดความเครียดและภาวะซึมเศร้า ไปยังการสร้างกล้ามเนื้อและป้องกันสุขภาพของหัวใจ, การแบบเกวียนน้ำหนักมีประโยชน์มหาศาลให้กับเรา. ดังนั้นต่อให้คุณไม่เคยแบบเกวียนน้ำหนักมาก่อน, ไม่มีเวลาที่ดีกว่าที่จะเริ่มต้น!