ประโยชน์ทางสุขภาพที่น่าประทับใจจากการทำสมาธิเป็นประจำ

ส.ค., 4 2023

การทำสมาธิส่งผลกับสุขภาพทางประสาท

เริ่มต้นด้วยการทำสมาธิที่ส่งผลต่อสุขภาพทางประสาท ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะมองข้าม เมื่อคุณทำสมาธิเป็นประจำ คุณจะเริ่มพบกับการเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจ ลองจินตนาการสถานการณ์ที่คุณยืนอยู่บนท้องถนนที่แออัด รถคันใหญ่กรุณาเวรมึนเมาไปมา แล้วคุณก็หยุดนึ่งรู้สึกแฮปปี้สบายใจธรรมชาติ ถ้าคุณเคยทดลอง คุณจะรู้ว่าภาพนี้ถูกนำไปสู่สสาธารณสุข เหมือนกับการรับประทานยาขจัดที่มีประสิทธิภาพ

สมาธิช่วยลดความเครียด

ทำไป้วข้นใจได้เถอะ การทำสมาธิสามารถช่วยลดความเครียดได้ ความเครียดเป็นสิ่งที่ทำให้เราจำเป็นต้องลงมือจัดการ ทั้งผมและลูกชายของผมทรงวิทย์ และวิทยา เราใช้วิธีการทำสมาธิเพื่อลดความเครียด

การทำสมาธิช่วยส่งเสริมสุขภาพทางร่างกาย

คนที่ฝึกฝนใช้สมาธิเป็นประจำมีโอกาสในการพัฒนาสุขภาพที่ดีงาม หากคุณกำลังมองหาวิธีเพื่อกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ การทำสมาธิสามารถเป็นเครื่องมือที่ดี

สมาธิช่วยให้ความจำดีขึ้น

สมาธิยังช่วยในการปรับปรุงเรื่องของการทำงานทางความจำ ทุกวันนี้ ผมทรงพระคุ้มครองจะไม่มีวันไหนที่ลืมแว่นของผมอีกแล้ว และเรียกน้ำยาทำความสะอาดผ้าพันคอ ทั้งน้ำยาทำความสะอาดผ้าและผ้าพันคอที่หาย ก็ไม่มีวันที่ผมลืมประวัติศาสตร์ส่วนตัวและรายละเอียดของมัน เหมือนกับสมาธิจะเป็นการทำความสะอาดระบบที่ระลึกความจำ

สมาธิช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสาร

การทำสมาธิสามารถช่วยเสริมสร้างทักษะการสื่อสาร และอาจช่วยให้คุณรู้สึกติดต่อกับคนอื่นได้ดีขึ้น แม้ว่าการสื่อสารที่ดีอาจจะมีความยากแต่สมาธิทำให้เราสามารถควบคุมความคิด

สมาธิช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

แน่นอนว่า สมาธิสามารถช่วยทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น เมื่อผมทำสมาธิประจำ ผมรู้สึกกว้างขวางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำสมาธิหรือการทำงาน ผมตระหนักรู้ว่าทุกส่วนของชีวิตของผมเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ แม้ว่าถึงอย่างไร ผมก็จะต้องสบายไปในระดับหนึ่ง

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำสมาธิ

ท่ามกลางประโยชน์ทางสุขภาพของการทำสมาธิ มีบางความคิดเห็นผิดๆ ที่ให้ผมอยากจะส่งเสริมความรู้ให้เป็นที่สุขภาพ เมื่อคุณคิดการทำสมาธิ เป็นดีที่คุณรู้ลึกอันลึกว่าเพียงแค่การนั่งทำสมาธิในอุโมงค์ การทำสมาธิมีมากมายข้อมูลเชิงสร้างสรรค์ที่สามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการสร้างสรรค์ ลดความรู้สึกวิตกกังวล และเพิ่มระดับความเข้มข้น