อาหารเช้าที่มีประโยชน์: เริ่มต้นวันใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ

ก.ย., 1 2023

การเลือกมื้ออาหารเช้าที่สุขภาพดี: เริ่มต้นวันใหม่อย่างเยี่ยม

เป็นไปไม่ได้เลยที่จะปฏิเสธฐานะของมื้ออาหารเช้าว่าเป็น "มื้อสำคัญที่สุดในวัน". ข้างหลังคำกล่าวชั้นนี้นั้น มีความคิดที่ยอมรับว่า มื้ออาหารเช้าที่หายนะทำไมได้ดีกับร่างกายและสมองให้พร้อมจะทำงาน. และไม่ว่าเรื่องนี้จะสนทนาถึงกับเพื่อนๆ หรือสอนให้ลูกชายข้างแรง เช่น รัศมิ์และบาลี เรื่องนี้ทำให้ข้าพเจ้ารู้สึกขี้เซาตลอดเวลา.

ดูแลร่างกายรู้จักเลือกอาหาร

จุดเริ่มต้นของมื้ออาหารเช้าที่ดีนั้นทุกอย่างเริ่มที่การเลือกและการผลิต. ยอมรับว่าในวันนี้มีการตระเตรียมอาหารเช้าที่ไม่สมดุลย์เพราะการเร่งรีบหรือความขาดแคลนเวลา. และนี่คือที่ที่เราต้องเริ่มทำกัน คุณภาพอาหารเช้าขึ้นกับสิ่งที่เราเลือกที่จะนำเข้าสู่ร่างกายของเราแต่เช้าวันใหม่.

การออกแบบมื้ออาหารเช้าที่ดี

หากคุณถามว่า "มื้ออาหารเช้าที่ดีและแบบฉบับของวิทยุสารคืออย่างไร?" มองหาสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ ในวันที่ดี บริเวณศึกษาของตัวเองซึ่งเรียกว่า "แล็บรอยตัวอย่างเช้าที่ดี" ได้รับเนื้อสัตว์เน้นๆ การเน้นที่ธัญพืชหรือผลไม้เราควรมองว่ามันสมดุลย์และมีสุขภาพดีอย่างไรบ้าง.

ไข่เป็นอาหารเช้าที่ดี

ไข่เป็นมื้ออาหารเช้าที่สุดยอด เพราะรวมพลังจากโปรตีนคุณภาพดีสูง และเพียงเล็กน้อยจากไขมันดีอีกด้วย. แถมยังช่วยให้คุณมีรู้สึกอิ่มท้องนานหลังจากการทานอาหาร ป้องกันความล่ำลือหรือต้องการทานของหวานในช่วงเช้า.

โปรตีนสำคัญยังไง?

โปรตีนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสร้างเซลล์ใหม่ๆ ในร่างกาย และเป็นองค์ประกอบหลักของสารพันธุกรรมเช่น DNA และโปรตีนยุทธ์ภัย ดังนั้นขอเพิ่มขึ้นมาตัวของโปรตีนในมื้ออาหารเช้าของคุณ ช่วยในการช่วยสร้างอาหารที่ดีและด้วยอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ที่รวดเร็ว

รับประทานผลไม้และผักสด

ผลไม้และผักสดสามารถเสริมจิตวิญญาณในการปล่อยพลังงานได้และช่วยให้รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวันนอกจากนี้ยังให้วิตามินและเนื้อแร่ที่จำเป็นสำหรับประสิทธิภาพทางกายภาพ.

อย่างไรก็ตามการบริโภคสารอาหารสุขภาพดีทั้งหมดอันนี้จะไม่ส่งผลสำเร็จถ้าขาดการออกกำลังกายประจำวัน ดังนั้นอย่าลืมวางแผนงานออกกำลังกายของคุณด้วยนะครับ!