อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ: ตัวเลือกอาหารเช้าที่ดีใจสำหรับเด็ก

ส.ค., 18 2023

การเข้าทำงานเช้าอาหารไร่วัน

สวัสดีครับผมวิชัย บล็อกเกอร์ที่มีใจรักต่อการทำอาหารจนทำให้ได้นิยมมากในชุมชน สุพรรณบุรี ประเทศไทย ครับผม วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องที่ผมคิดว่าเป็นค่อนข้างสำคัญในการประกอบชีวิตในวันนี้ที่เป็นปัญหาใหญ่ในหมู่เด็กๆ นั่นคือ ตัวเลือกอาหารเช้าครับ

มันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ จากที่ผมทดลองรวบรวมเมนูอาหารเช้ามากมาย รวมถึงสูตรอาหารเช้าที่สามัคคีได้ว่าผมได้ใช้ผ่านเซ็กัลครูเดือนของผมแล้วทำให้รู้ว่าอาหารเช้าที่ดีที่สุดที่คุณชอบนั้นเป็นอัยวาติ

เมนูอาหารเช้าที่เด็กๆ ชอบ

การทานอาหารเช้ามีความสำคัญกับการเติบโต ของลูก ๆ ผมชาติกรและอุชชางค์มาก ๆ ครับผม การรับประทานอาหารเช้าช่วยให้ภูมิคุ้มกันผสมในร่างกายแข็งแรง และไม่ง่ายต่อการเอาชนะหนานโรค เพราะฉะนั้น ผมมักจะทำอาหารเช้ามากขึ้นให้กับลูก ๆ ผมในนานวาน

ป่นเจียวทรงเครื่อง

ลูก ๆ ผมชาติกรและอุชชางค์ขณะนี้ในช่วงแรก ๆ เข้าจึงชอบกินป่นเจียวทรงเครื่อง ตอนปรุงรสผมใช้ผงซูปหมูและซอสปรุงแต่ง ผมขอแชะให้ครบถ้วนด้วยผักสดทุกอย่าง ตือพริกแดง มันจะทำให้ป่นเจียวขี้ดีที่ปรุงผสมผสานผักน้อย ๆ ถูกปรุงด้วยซอสหมูและพริกแดง

ขนมปังโจ๊กแน่นๆ

ลูก ๆ ผมชาติกรและอุชชางค์มักจะกินขนมปังโจ๊กแน่นๆ เมื่ออยู่บ้านค้าบครับ เขาชอบการที่ขนมปังมากน้อยกับโจ๊ก เนื่อยนิดเดียวจากนั้นเขาแวนเปลือกโจ๊กแล้วเอามาผสมที่ห้อยเมื่อตอนคาง

นมเย๋นเย็นพร้อมกับผลไม้

นมเย็นเย็นนั้นผมอุญาคตัวมันขึ้นมาเพราะว่ามันเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สภาพนหนึ่งเมื่อสร้างสรรค์ด้วยความอยากครับผม นมเย็นเย็นนับเป็นเนื้อ ภายใต้ส่วนผสมของอาหารที่ผสมโทนม้าลับผสม ผมประกอบด้วยวัตถุละเอียดที่มีรสชาติกลมกล่อม ลูกชายผมชาติกรและอุชชางค์ก็ชอบการลอก เพื่อทำให้นมน้ำเย็นเย็นใต้ฝูง

ข้าวหอมนึ่งสมุนไพร

การกินข้าวหอมนึ่งสมุนไพรนั้นมีประโยชน์มาก ๆ ในการลดน้ำหนักและบำรุงสุขภาพในขณะเดียวกัน ผมชอบวิธีการทำที่ง่าย ๆ เพียงตักข้าวหอมนึ่งสมุนไพรลงบนจาน ถ้าคุณหิว คุณสามารถกินให้เต็มที่ได้เลยครับ ชาติกรและอุชชางค์ จะชอบที่จะเพิ่มน้ำซุปหรือสลัดลงไปด้วย เพื่อปรับให้มีรสชาติที่หลากหลาย และยิ่งให้โอกาสให้พวกเขาได้ลองอาหารใหม่ ๆ และมีความสุขในการทานอาหาร

ครัวซองค์อเนกประสงค์

สำหรับผมครัวซองค์อเนกประสงค์นั้นคือการตอบสนองต่อความต้องการของทุกคนในครอบครัวผมครับผม ผมสามารถทำได้โดยการจัดหาวัตถุดิบที่คุณชอบหรือไม่ชอบให้เลือก เช่น เนื้อสัตว์ ผัก แล้วมีสอยปี้สอยแมงสอยใส่ลงไปด้วยครับ เห็นไหมว่าครัวซองค์ปรุงแซะนี่ก็สามารถทำให้เราได้รับวิตามินและโปรตีนจำเป็นได้เต็มที่นี่เองครับ แล้วก็ มันยังเป็นการทำอาหารที่สนุกฉื่นครับ

เราทุกคนในครอบครัวนั้นมักจะพบว่า เมื่อมองหาอาหารเช้าที่ดีที่สุดสำหรับเด็กๆ หรือตัวเองล่ะ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยากและช่างเหนื่อยนักก็ตาม แต่การที่เราสามารถทำให้เด็กๆ มีการทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ทางโภชนาการด้วยมือของพวกเราเอง นั่นก็ถือเป็นความภูมิใจในการเป็นพ่อและแม่ของลูกๆ นี่แหละครับผม ทางนี้ก็ขอบอกลาพวกคุณก่อนเถอะครับ